Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015

Bravolaw dịch vụ nhập hộ khẩu nhanh nhất ở Hà Nội

Written By law bravo on Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015 | 01:54

Nhập hộ khẩu tại Hà Nội có khó và phức tạp như khách hàng nghĩ? Thực chất các bước làm thủ tục nhập hộ khẩu mới, hoặc cũ không hề khó khăn. Bravolaw luôn hướng tới sự hoàn chỉnh từ những bước thủ tục đơn giản nhất tới quý khách hàng.

1. Tư vấn miễn phí nhập hộ khẩu như:

+ Tư vấn về hồ sơ nhập hộ khẩu
+ Những quy định về việc nhập hộ khẩu
+ Phân tích tình huống thực trạng
+ Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan khác


tư vấn miễn phí về thủ tục nhập tách hộ khẩu


2. Đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương

Công dân thuộc một trong những trường hợp sau đây được đăng ký thường trú, thủ tục hộ khẩu kt3 tại Hà Nội:
– Chỗ ở hợp pháp, tạm trú liên tục tại Hà Nội một năm trở lên. Trường hợp thuê, mượn hay ở nhờ hợp pháp phải được người cho thuê, mượn, đồng ý bằng văn bản.
– Chủ hộ khẩu đồng ý nhập vào sổ hộ khẩu của mình trong các trường hợp sau:
+ Vợ về ở với chồng hoặc ngược lại – cha, mẹ ở cùng con cái hoặc ngược lại
+ Người hết tuổi lao động, nghỉ hưu, mất sức, hoặc nghỉ thôi việc ở cùng với người thân như anh, chị, em ruột.
+  Người tàn tật và không còn khả năng lao động, người bị bệnh tâm thần không có khả năng nhận thức
+  Người chưa đủ 18 tuổi không còn cha mẹ hoặc còn mà họ không còn khả năng nuôi dưỡng về ở cùng ông, bà nội ngoại, anh, chị, em ruột trong nhà, họ hàng như cô, dì, chú, bác, cậu, hoặc người giám hộ.
+ Người thành niên độc thân về sống với ông bà nội ngoại
+ Là người đã đăng ký thường trú tại thành phố, hoặc hiện nay về sinh sống tại chỗ ở hợp pháp đó. Chỗ ở đó do thuê, mượn hoặc ở nhờ phải được người cho thuê đồng ý.

Tư vấn nhập hộ khẩu ở Hà Nội
2. Thủ tục đăng ký thường trú hợp pháp

Hồ sơ đăng ký nhập hộ khẩu tại Hà Nội bao gồm:

+  Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu
+  Bản khai nhân khẩu,
+  Biên bản chuyển hộ khẩu theo quy định của pháp luật
+  Biên bản tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp. Trường hợp chuyển đến thành phố trực thuộc trung ương phải có các tài liệu chứng minh thuộc một trong các trường hợp quy định của Luật này.
+  Thẻ tạm trú có thời hạn ít nhất 03 năm trở lên đối với khu vực nội thành, 02 năm trở lên đối với khu vực ngoại thành,
+  Giấy tờ và tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp. Đối với trường hợp chuyển đến thành phố cấp trung ương phải có  tài liệu chứng minh các trường hợp quy định của Luật này.

Mọi thắc mắc về dịch vụ nhập tách hộ khẩu Hà Nội  xin quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 091 555 1169 để được tư vấn miễn phí!

Đăng nhận xét